Đối tác

Cat kinh qc

cua sat

Lam cua kinh
 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn lắp đặt:
0938.598.378

0938.598.378
Tin tức cắt kính
Sản phẩm

kinh mat ban

kinh cau thang

kinh cua so

tu kinh

 

Tủ âm tường - phép màu của không gian

Đối với những không gian nội thất c diện tch nhỏ, kh c thể sắp xếp cc đồ dng trong nh một cch khoa học v ph hợp, th “Tủ gỗ âm tường” l giải php hiệu quả nhất gip tiết kiệm diện tch ngôi nh, bố tr cc tiện nghi cần sử dụng một cch ngăn nắp v đẹp mắt.

Tu am tuong thường được thiết kế nhằm giải quyết cc gc cạnh do kết cấu của công trnh để lại, giải quyết bi ton về tiết kiệm diện tch trong không gian nội thất, lm cho công trnh chặt chẽ hơn cả về công năng lẫn bố cục.


Tu am tuong
Ảnh: Tủ âm tường

  Tủ âm tường thch hợp đặt nội thất phng ngủ, dng để treo quần o, chứa đồ dng c nhân,… Nếu diện tch căn phng rộng ri, bạn c thể thiết kế chiếc tủ treo quần o ny từ một phng thay đồ nhỏ xinh. Những kiểu dng tủ âm tường gồm cc kiểu, kết cấu dạng chữ “U”, chữ “L” chỉ thch hợp cho cc căn hộ lớn, c diện tch rộng. Cn với những căn hộ nhỏ, hẹp th tủ âm tường chữ “I”, chữ “V” l lựa chọn tối ưu để bạn tận dụng được không gian hạn chế ny.

  Loại tủ âm tường dng để trưng by những vật dụng trang tr bắt mắt v cn được thiết kế để tạo vch ngăn giữa cc phng, rất tiện lợi v sng tạo. Bạn cn c thể tạo cho mnh một thư viện nhỏ trong nh với những kệ sch đa dạng về thiết kế âm tường, kh tiện dụng.
Tuy nhiên c một số điều cần lưu về thiết kế âm tường:

Vị tr đặt tủ:
Không nên để tủ ở bức tường tiếp xc trực tiếp với nắng, mưa. Bởi chng rất dễ bị thấm nước, ẩm khiến cho tủ dễ bị hư hại. Cũng không nên để tủ nằm kế phng tắm v độ ẩm của phng tắm cao khiến tủ dễ bị mốc v c mi. Tuyệt đối không nên để tủ ở bức tường m pha bên kia l tiểu cảnh nước. Nên chọn những bức tường m tiếp gip l những nơi khô ro, thong đng, c thể l phng khch, phng ngủ, hoặc phng dnh cho trẻ. Nếu buộc phải đặt tủ ở những vị tr không thuận lợi th bên trong phải dn gạch men ton bộ. Hoặc cũng c thể lm tủ bnh thường c kch thước nhỏ hơn khoảng đặt tủ một cht, đẩy tủ vo v trang tr viền xung quanh cho kn đo những chỗ hở tường với tủ. Độ âm vo bức tường đặt tủ khoảng 55 – 60 cm l tốt nhất, v chiều sâu tủ o cũng tầm 60 cm. C thể tận dụng những gc sẵn c trong nh để đặt tủ âm tường nhằm tiết kiệm không gian như gầm cầu thang, khoảng trống trong nh để tạo thnh những chiếc tủ nhỏ xinh.


Cch đặt tủ:
Đối với không gian hẹp th nên đặt tủ theo hnh chữ “I” hoặc chữ “V’. Nghĩa l trên một bức tường hoặc chạy dọc theo hai bức tường tiếp gip nhau. V sử dụng cửa trượt để tạo cảm gic rộng ri. Khi đng cnh cửa lại th chiếc tủ sẽ như một phần của bức tường khiến không gian rộng hơn.

Những chiếc tủ âm lớn ko di suốt một mảng tường sẽ rất hữu dụng cho một ngôi nh nhỏ v n vừa chứa được rất nhiều đồ đạc, vừa gip kết nối cc không gian trong cc phng. Hơn nữa, tủ âm tường thường được ko di chiều cao đến trần nh tạo sự liền mạch không gian phng.


Cch chọn tủ:
Mu sắc: Tủ âm tường l giải php tối ưu cho nh hẹp, v thế để tạo cảm gic rộng ri cho cc phng nhỏ, chật chội, tốt nhất bạn vẫn nên chọn những mu sng nhạt cng tông nh hoặc mu trắng cho cc cnh cửa tủ ny.

Kch thước:

Ty thuộc vo diện tch của bức tường v công năng sử dụng m c những lựa chọn khc nhau. Để tủ c thể vừa kht với bức tường th bạn nên cung cấp số đo của bức tường cho nh cung cấp hoặc yêu cầu họ đến lấy số đo để đảm bảo chnh xc.

Thêm công năng:
Bạn c thể yêu cầu gắn knh cho cc cnh cửa tủ để tăng tc dụng phản chiếu, tạo cảm gic không gian rộng hơn nhiều lần. Những kệ nhỏ hoặc mc treo cho gắn liền vo tủ cũng l cch để c thể tăng thêm không gian chứa đồ.

Bảo quản:
Thường xuyên lau dọn v để tủ khô thong trước khi cất đồ l lời khuyên cho mọi loại tủ trong ngôi nh của bạn, không chỉ dnh riêng cho tủ âm tường. Bạn nên yêu cầu thêm phần sơn hậu – Nghĩa l phần mặt sau trong tủ để đảm bảo tủ không bị ẩm ướt v bốc mi.

Chí phèo